Tuesday, March 29, 2016

Những sai lầm khi dùng mật ong làm đẹp

Dùng mật ong dưỡng da mà chẳng thử trước
Mật ong có nguồn gốc tự nhiên cho nên được sử dụng cho hầu cả loại da, kể cả những làn da nhạy cảm, mà chớ gây kích ứng. Tuy nhiên, ở một số người có cơ địa đặc bặt, mật ong vẫn có thể gây tình trạng mẩn đỏ, ngứa hay rát. bởi vì cố gắng bạn cho nên thử mật ong trước khi dưỡng da.
Trước khi dùng các mỹ phẩm làm từ mật ong, nên bôi thử mật ong nguyên chất hoặc mỹ phẩm tự chế từ mật ong lên mặt trong của bè tay. Để cỡ 20 phút rồi theo dõi phản ứng. Nếu có dấu hiệu mẩn đỏ hay ngứa rát, nên dùng nước lạnh rửa sạch ngay. Nếu không có dấu hiệu bị dị ứng, bạn có thể yên tâm sử dụng nguyên liệu này để làm đẹp. 
Bôi mật ong vào bất kể vùng da nào
Ngay hết khi không dị ứng với mật ong, bạn cũng chớ thành ra bôi chúng vào một số vùng da. vì mật ong chứa chấp chồng làm giãn tĩnh mạch thành thử bạn chẳng được bôi chúng vào vùng da bị giãn tĩnh mạch. 
Vùng da mắt vốn rất mỏng, cho nên nếu bôi mật ong vào, bạn cho nên pha loãng và thoa mỏng. Khi kết hợp mật ong với những nguyên liệu khác như dạ trắng trứng, nước chanh, bột mỳ... để tạo thành mặt nạ dưỡng da, bạn tuyệt đối tránh bôi vào vùng mắt.
chả biểu vệ da sau khi dùng mật ong chăm nom
Mật ong có tác dụng tẩy tế bào chết trên da. vì vậy sau khi rửa mặt, mát xa hay đắp mặt nạ có chứa chấp mật ong, bạn cần biểu vệ làn da khỏi sự tấn công trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Nếu để mặc làn da đã được thanh tẩy bằng mật ong biếu các loại  tia UVA và UVB tấn công , da bạn có thể bị sạm đen.
Sử dụng mật ong chả quan tâm đến chồng lượng
Hiệu quả chăm sóc chỉ đạt được nếu bạn dùng loại mật ong tốt. do mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công cho nên bạn chả nên dùng mật ong đã để lâu ngày, có xuất hiện bọt khí, mật ong đựng trong đồ kim loại có thể gây nguy hiểm khi sử dụng. Mật ong lý tưởng là mật ong rừng, vàng, đặc sánh.
Dùng mật ong với mọi loại thực phẩm
Mật ong chả những chớ giúp làm đẹp mà đang gây hại nếu như bạn kết hợp chúng với một số thực phẩm. Cụ thể, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau bụng dày. Mật ong kết hợp với thì là có thể gây tổn thương gan. Mật ong có thể uống chung với nước siêu rất tốt, nhưng nếu pha với nước đun sôi lại phản tác dụng. Ngoài ra, mật ong kỵ với hành tây, đậu phụ, đậu nành, lá hẹ và đặc bặt là cá chép. Nếu vô tình măm phải món kết hợp giữa mật ong và cá chép, cơ thể bạn có thể bị trúng độc ngay. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để áp giải độc. 
Uống mật ong chẳng để ý đến tình trạng sức khỏe
Uống mật ong đều đặn có lợi biếu sức khỏe và giúp da bạn hồng hào, khỏe mạnh. Nhưng đối với một số người, những dưỡng chồng phong phú của mật ong có thể gây hình hưởng đến sức khỏe. Những người đau dạ, tiêu chảy, mắc bệnh hen suyễn, tiểu đường, suy tim hay bị huyết giáp thấp, xù loạn chức năng đường ruột... chẳng cho nên uống mật ong, ngay hết mỗi ngày chỉ uống một thìa. bởi mật ong chứa một chất giống như là Acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. 
bởi mật ong chứa nhiều bồi bổ thành ra những người phẫu thuật xong cũng không thành thử dùng. bởi khi tắt thở máu nhiều vì chưng phẫu thuật, hấp thu quá nhiều chất dinh dưỡng một buổi sẽ gây chướng gan. Những người còn sốt cao, chướng gan, vàng mật cũng không thành ra uống mật ong.

Phụ nữ có thai tuyệt đối chả được sử dụng mật ong. bởi mật ong kích thích tử cung rút lại, hình hưởng đến sự phát triển bình phẩm thường của thai nhi. Trẻ dưới một tuổi cũng chẳng nên dùng mật ong do công năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, công năng áp giải độc gan cũng chửa hoàn chỉnh. Nếu dùng có thể gây ngộ độc biếu trẻ

bài liên quan:

1 comment: