Thursday, October 8, 2015

Bệnh đau khớp-Nguyên nhân và cách phòng bệnh đau khớp


bệnh đau khớp là hậu quả của quá trình viêm khớp, thoái hóa khớp làm cho cạc sụn khớp bị bào mòn. bịnh nhân bị đau khớp sẽ cảm thấy đau nhức ở các khớp hay cử động như là ở khớp tay, khớp đầu gối, khớp vai…đôi khi cạc khớp đang bị sưng, phát ra tiếng kêu,  hạn chế khi vận động, nhất là vào hồi sáng. Vậy nguyên nhân nào gây đau khớp và cách buồng bệnh như thế nào?
Bệnh đau khớp Nguyên nhân và cách phòng bệnh đau khớp

Nguyên nhân gây đau khớp

Nguyên nhân chính dẫn đến bịnh đau khớp là lớp sụn ở khớp xương bị thoái hóa và bào mòn, thiếu chất nhờn ở các khớp xương, điều này tạo thành ra đau nhức khi cử động hoặc vận động.
Khi tuổi càng cao thì cạc tế bào bị suy thoái, ảnh hưởng nhất là cạc tế bào ở đầu khớp xương để tạo chất sụn và chồng nhờn ở đầu khớp xương (sụn ở khớp xương được véo tạo như một lớp đệm giữa hai đầu khớp xương để tránh cụng chạm khi cử rượu cồn, còn chồng nhờn ở trong khớp xương giúp tặng trơn trượt dễ dàng khi chúng mình cử rượu cồn).
Những người lao cồn nặng về thể chồng hồi đang trẻ, bị tai nạn như đụng xe, ngã té, bong gân hoặc thiếu dinh dưỡng cũng dễ đưa tới tình trạng đau khớp.

Triệu làm chứng của cạc bịnh đau khớp

Triệu làm chứng thường gặp nhất ở bệnh đau khớp, viêm khớp dạng thấp là viêm đa khớp, diễn biến kéo dài. bịnh nhân chẳng chỉ bị đau, sưng tấy cạc khớp tay, chân mà người bệnh đang bị viêm nhiều khớp khác trên thân thể. các khớp viêm bị sưng, nóng, đỏ, đau, khó cử động.
Tình trạng khớp bị cứng, khó cử rượu cồn bộc lộ rõ nhất vào sáng sớm và có thể kéo dài hàng giờ. Cùng với các triệu chứng tại khớp là hiện tượng toàn thân như sốt, mệt mỏi, người xanh xao, gầy sút.
bệnh viêm khớp dạng thấp diễn biến theo từng đợt. Ở giai đoạn đầu, khi khớp mới bị sưng nóng nếu được phát hiện sớm và sửa trị tích cực, đúng cách, bệnh có thể diễn biến tốt. Nếu bịnh đã chuyển sang giai đoạn hai, xuất hiện tổn thương ở sụn khớp và đầu xương, người bịnh có nguy cơ bị biến dạng khớp, dính khớp, cứng khớp và qua đời khả năng vận rượu cồn.

Ai là người hay mắc bịnh đau khớp?

  • Ai cũng có thể bị đau khớp. Nhưng thường là những người cao niên vì xương, khớp chẳng đang hẳn khỏe dẫn đến thoái hóa, loãng xương.
  • Ngoài ra, những người có dị dạng khớp, thừa bốc béo phì, chấn thương khớp, khi trẻ lao cồn nặng thì đến tuổi trung niên hoặc về bá cũng dễ mắc bịnh này.
  • Những người bị tai nạn như đụng xe, ngã té, tróc gân hoặc thiếu dinh dưỡng cũng dễ đưa tới tình trạng đau khớp.

Phương pháp sửa bệnh đau khớp

1. Dùng thuốc giảm đau:
Hiện nay trên thị trường có bày bán rất nhiều loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen hay acetaminophen, đều có tác dụng giảm đau nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hay dược sĩ trước khi muốn sử dụng loại thuốc nào. Ngoài ra, bạn thành ra nhớ rằng thuốc là con dao hai lưỡi, vì vậy sẽ không có lợi cho bạn nếu quá lạm dụng thuốc giảm đau.
2. Sử dụng biện pháp châm cứu:
Châm cứu là một phương pháp có tác dụng đặc bặt đối với những bịnh nhân mắc chứng đau xương khớp mà nhất là làm chứng viêm khớp mãn tính. Bạn không nhất mót phải quá phụ thuộc vào thuốc hay phải “miễn cưỡng” chấp nhận những ca phẫu thuật để hy vọng cải thiện tình trạng sức khoẻ mà có thể ứng dụng liệu pháp châm cứu, đơn giản, ít tốn kém mà đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị.
3. Luyện tập:
Luyện tập được xem như một liều thuốc quý, rất có ích đối với sức khỏe con người và đặc bặt cực kỳ công hiệu trong việc giảm đau nhức. Có rất nhiều ảnh thức luyện tập mà bạn có thể chọn lọc phù hợp theo độ tuổi, sức lực và sở thích, ví như những môn thể thao bơi lội, aerobic hay chỉ đơn giản là ảnh thức phăng bộ. phai xe đạp nhẹ

Cách phòng bịnh đau khớp

  • Thường xuyên vận rượu cồn: Việc luyện tập chả chỉ tốt cho hệ tim mạch mà còn tốt tặng hệ xương, cơ và khớp.
  • Căng duỗi: Căng duỗi khopsẽ giúp cơ bắp được tăng cường và li cố cạc khớp. Lưu ý là phải khởi rượu cồn kỹ cạc khớp trước khi thực hiện bài tập căng duỗi nếu chẳng sẽ có thể dẫn tới kết quả ngược.
  • Chế độ xơi uống hợp lý: Xương của bạn cần một lượng lớn dinh dưỡng để khỏe mạnh. bởi chưng ráng cạc thực phẩm giàu vitamin C và E, canxi sẽ hỗ trợ tặng hệ khớp trong thân thể chớ bị sớm suy thoái.
  • Uống đủ nước: Nước đoạt 70% thành phần của sụn và duy trì sự trơn tru giữa 2 đầu xương. Cần uống nước chật đủ, nhất là về mùa đông chớ thành ra ngại uống nước

No comments:

Post a Comment