Wednesday, October 7, 2015

Chứng tê nhức chân tay - Nguyên nhân và cách điều trị


Tê nhức chân tay là làm chứng bệnh khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Tuy chẳng nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để kéo dài sẽ gây ra cạc biến làm chứng như teo cơ, bại liệt cơ, khó phai lại, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Nguyên nhân gây tê chân tay
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đến chứng tê nhức chân tay, nhưng cốt thường bởi vì việc cung cấp máu đến cạc giống muộn hoặc bởi chưng một số vấn đề can hệ đến dây thần kinh như hội chứng ống cổ tay, tổn thương cạc thần kinh ngoại vi bởi chưng bịnh tiểu đường. Tê chân tay cũng có thể vì nhiễm trùng, viêm, chấn thương. Hầu cả các trường hợp của tê chân tay đều không gây nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nếu cảm giác tê chân tay kéo dài dai dẳng, thường xuyên tái phát bạn thành ra đến trung tâm y tế nhờ sự tư vấn của bác bỏ sỹ.

Tê chân tay có thể xảy ra với cạc triệu làm chứng khác như: Tê, ngứa ran, buốt, nhức, tê rần chân tay như bị châm cắn... Dưới đây là các triệu chứng có thể xảy ra cùng với cảm giác tê:
tê buồn chân tay, khiến người bệnh bị đau 
Tê bì chân tay là bệnh rất phổ biến
- Lo lắng
- phăng tiểu thường xuyên
- Ngứa ngáy
- Đau lưng dưới
- Đau cổ
đau cổ 

Đau cổ có thể là triệu chứng phăng kèm với bịnh tê thèm chân tay
- Cảm giác đau nhói ở đầu cạc ngón tay và giữa bụng bàn tay
- Tăng cảm giác tê hoặc ngứa ngay khi cử động.
Cách điều trị

Tùy theo mức độ tổn thương và thời gian bị bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp:
- Nếu tê tay chân bởi dây thần kinh bị chèn ép thì bạn có thể vận rượu cồn chân tay một cách nhẹ nhàng, xoa bốt thư giãn. Thay đổi tư ráng ngủ và làm việc. Khi ngồi quá lâu trước máy tính cho nên chốc chốc ngồi dậy, vung vẩy tay chân và đi lại quanh buồng. Ngoài ra cho nên xây dựng biếu mình một chế chừng ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể dục thể thao một cách hợp lý nâng cao sức khỏe.
Điều trị nội khoa: Sử dụng thuốc corticoid để chống viêm trong trường hợp bịnh nhân bị các bệnh liên quan đến hội làm chứng ống cổ tay hay viêm khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm... Cần tìm rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị đúng.

No comments:

Post a Comment