Wednesday, October 7, 2015

Thuốc Đông y đặc trị bệnh viêm khớp hiệu quả – Hoạt huyết Phục cốt hoàn


phăng tìm bài thuốc chữa bệnh viêm xương khớp hiệu quả nhất!
Theo thống kê của ngành xương khớp Việt Nam, hiện nay tỉ lệ người mắc cạc chứng bệnh về viêm khớp đoạt 35% dân số. chả chỉ riêng ở Việt Nam mà đây đang là căn bệnh phổ biến trên toàn cố giới, đặc bặt tấn công phụ nữ nhiều gấp 3 lần so với nam giới. độ tuổi nào cũng có thể mắc bịnh nhưng chừng tuổi từ sau 35 đến 70 chiếm tỷ lệ lên đến 80%. Đây là một thực trạng đáng lo ngại tặng xã hội hiện bừa bãi.

Khi nhu cầu sửa bệnh xương khớp tăng thì các công ty sản xuất và nhập khẩu thuốc chữa bệnh xương khớp cũng tăng lên một cách nhanh mặt. Nhiều thương hiệu mới ra đời sẽ giúp biếu sự chọn lọc của người bệnh về cạc sản phẩm điều trị đa dạng hơn rất nhiều, tuy nhiên làm gắng nào để lựa chọn trong số đó một sản phẩm, một phương pháp điều trị hiệu quả cho mình lại chẳng phải chuyện dễ dàng. các nhà sản xuất thuốc, cạc các buồng khám tư nhân quảng cáo rộng rãi khắp trên các phương tiện thông tin phứa chúng với cam kết: sửa khỏi hoàn toàn các chứng bệnh xương khớp, một lần không tái phát, chữa tận gốc, hiệu quả triệt để…Thực tế có đúng như vậy hay chẳng? cạc loại thuốc với những lời quảng cáo “có cánh” đó có thực sự giúp người bệnh chữa khỏi hoàn toàn được bệnh khớp? Có hay chăng những cái giá “chả hề rẻ” khi đặt niềm tin hoàn toàn vào những lời quảng đại cáo chẳng đúng sự thật?

dau-xuong-khop
đi tìm phương pháp chữa bịnh viêm khớp hiệu quả

Nhằm giúp người bệnh có thêm những kiến thức căn bản, kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh xương khớp, chúng tôi xin phép được đăng lại bài viết của Ths Nguyễn Văn Long – cầm vấn chăm môn Trung tâm Xương khớp Đông y Việt Nam. Bài viết phần nào giúp quý vị hiểu thêm về thực trạng điều trị, cũng như một phần thông tin giúp bạn đọc tìm ra được phương pháp điều trị hiệu quả nhất tặng bệnh xương khớp:
Tôi xin tự giới thiệu tôi là Nguyễn Văn Long – cầm vấn siêng môn Trung tâm Xương khớp Đông y Việt Nam. Trong bài viết này, tôi xin san sớt với quý vị những kiến thức cơ bản trong điều trị cạc chứng bệnh về xương khớp, đồng thời cung cấp một số phương pháp điều trị an toàn với phí tổn hợp lý dưới góc cỡ chăm môn.
Viêm đau xương khớp là hệ quả của tuổi tác. do mỗi 10 năm là một tiến trình thoái hóa khớp xương, mà khả năng tự bù đắp của cơ thể lại yếu kém hơn sự hư hỏng cho nên khó tránh khỏi bịnh viêm xương khớp. cạc bịnh về xương khớp xảy ra khi sụn đệm cạc đầu xương trong khớp ngày càng bị bào mòn theo thời gian do lượng dịch khớp cạn kiệt, cạc lớp sụn này đìa xát trực tiếp lên nhau khi vận cồn gây đau. Khi chiều mặt nhẵn mịn của sụn khớp trở thành thử thô ráp , gây kích ứng. cuối cùng, nếu sụn khớp này xẹp xuống hoàn toàn có thể xương trên xương – đầu xương trở thành thử hư hỏng và cạc khớp xương trở nên đau đớn nhiều hơn. Giai đoạn sau của các bịnh xương khớp sẽ ảnh thành cạc gai xương, gây lèn ép cạc dây thần kinh, gây đau đầu, tê nhức tứ chi.
Theo đông y:
Theo Đông y, các bệ̣nh can hệ đến xương khớp xồ rút́ sưng, nóng, đỏ, hay giống̉ tê mỏi, nặng ở các khớp thì đều thuộc chứng Tý, nghĩa là bồng tắc chẳng thông, dân gian gọi là phong thấp.
Nguyên nhân gây các bệ̣nh về xương khớp là bởi vì sức đề kháng chim̉a cơ thể không đầy đủ thành ra các yếmạ tố gây bệnh chim̀ng phối hợp xâm phạm đến kinh lạc ở cơ, khớp. Hậmá quả là sự vận hành chim̉a khí huyết bị tắc nghẽn, gây sưng đau hoặc tê mỏi, nặng ở một khu vực xương khớp hoặc toàn thân. Một số khác thì vì giốnǵnh khí hư suy vì mắc bưng̣nh lâu ngày hoặc bởi vì cao tuổi, các chức năng hoạt động cơ thể suy yếmế cho nên khí huyết giảm sút, chả nuôi dưỡng được các hốt mạch, gây thoái hóa xương khớp và đau.
các chứng bệnh xương khớp thường gặp như:
+ bệnh khô khớp (khô dịch khớp)
+ bịnh thoái hóa khớp (gối, cột sống, chích sống cổ …)
+ bịnh vôi hóa khớp (gối, cột sống …)
+ bệnh thoát vị đĩa đệm
+ bệnh viêm đa khớp dạng thấp
+ bịnh thoái hóa đốt sống cổ
+ bịnh đau cổ vai gáy
+ bịnh đau khớp gối, khớp cổ tay
chả chỉ ở Việt Nam, hiện nay trên cố giới tình trạng mắc phải cạc bịnh xương khớp khá phổ biến với cả nam và nữ. Điều trị kì phương pháp nào để đạt hiệu quả và an toàn vẫn là vấn đề mà các nhà nghiên cứu y học hết đông và tây y rất quan tâm. Qua nghiên cứu của tôi và một số đồng nghiệp về thực trạng chữa bịnh hiện nay, người bịnh thường ứng dụng các phương pháp điều trị như sau:
Phương pháp thứ nhất: Sử dụng cạc bài thuốc tự nhiên lưu truyền trong dân gian
Khi người bệnh chớm xuất hiện các các triệu chứng về bịnh xương khớp, người bệnh thường có tâm lý bàng quan với bịnh, chỉ cho là đau đơn giản. ban sơ, người bịnh thường tìm đến cạc phương pháp lưu truyền trong dân gian như sử dụng mật gấu, dầu nóng, lá bưởi, chườm nóng, chườm lạnh… xoa bóp nhằm giảm thiểu cạc cơn đau
thao-moc-thien-nhiensửa viêm khớp bằng phương pháp lưu truyền tự nhiên
Ưu điểm: Đều sử dụng những sản phẩm từ tự nhiên bởi vậy khi người bịnh sử dụng mang lại tính an toàn cao, cạc nguyên liệu đều dễ tìm với phí thấp.
Nhược điểm:Khó thực hiện, thời gian điều trị quá dài, chả phải ai cũng có thời gian để duy trì lâu dài; cạc triệu làm chứng giảm chớ đáng kể, việc sử dụng lâu dài mà không có kết quả như vậy gây thành ra tình trạng bệnh phát triển ngày một nặng thêm và dễ thành mãn tính.

Phương pháp thứ hai: sửa bệnh xương khớp tại cạc chuyên khoa, bệnh viện công lập
Quá trình điều trị dài bằng cạc phương pháp tự nhiên chả có hiệu quả dẫn đến tình trạng người bệnh có thể đã chuyển sang giai đoạn bịnh lý phức tạp hơn. Trong tâm trạng đó, người bịnh thường đến cạc bịnh viện công lập hoặc siêng khoa của cạc bệnh viện đa khoa để khám và điều trị. Một thực tế tại các bịnh viện Việt Nam là tình trạng quá vận tải bịnh nhân khiến thời gian thăm khám biếu mỗi người bịnh thường rất ngắn. bác sĩ thường ít căn cứ vào biểu hiện lâm sàng của bịnh nhân mà cốt yếu dựa vào các kết quả chụp chiếu của máy móc, kết luận bệnh và kê đơn thuốc để bệnh nhân tự điều trị tại nhà. Hiện nay, tùy từng loại bịnh và mức độ mà cạc bác sĩ có thể sẽ kê một số loại thuốc sau: Korulac, Paracetamol, Diclofenac, Arcoxia, Bonlutin, Artrodar, Fenalgic, Ibuprofen, Profenid, Voltaren, Mobic…
chữa bênh xương khớp tại các chăm khoa nhà nước
Ưu điểm: Việc sửa trị trong các chăm khoa hoặc bịnh viên công lập giúp bịnh nhân yên tâm về mặt tâm lí bởi vì ở Việt Nam thường có tâm lí tin tưởng chưng sĩ ở các bệnh viện công lập. bệnh thường thuyên giảm mau vì phần lớn các thuốc chưng sĩ kê là thuốc giảm đau, kháng viêm.
Nhược điểm: Với hàm lượng dược lý mạnh, những thuốc này có tác dụng tức thời, bởi vì thuốc giảm đau gây tê bại liệt hệ dây thần kinh khu vực khớp bị đau, làm cơn đau giảm một cách rõ rệt trong những ngày đầu và giảm chắc trong độ 10 đến 15 ngày, bệnh nhân thường lầm tưởng bịnh của mình đã khỏi. bởi đó, bệnh nhân thường ngưng sử dụng thuốc, người bệnh trở về với cuộc sống và công việc hằng ngày. Quá trình này thường không kéo dài lâu bởi chưng khi hàm lượng dược lý của thuốc trong cơ thể hết dần, các cơn đau âm ỉ bắt đầu xuất hiện trở lại, người bịnh hoang mang lo lắng chẳng biết dẫn giải quyết cầm nào vì đã sửa ở bệnh viện của nhà nước mà chả khỏi dứt chấm.
Phương pháp thứ tía: chữa xương khớp tại cạc phòng khám đa khoa tư nhân
Việc điều trị ở cạc siêng khoa chớ khỏi khiến người bịnh mất niềm tin hoàn toàn về các chăm khoa của nhà nước. buổi này, qua cạc dụng cụ thông tin đại chúng như tivi, báo, đài, người bịnh biết đến cạc phòng khám đa khoa tư nhân. vì thiếu sự kiểm soát của các cơ quan chức năng thành thử việc quảng cáo thường được nói quá, chẳng đúng sự thật. Những lời quảng cáo chữa khỏi bịnh xương khớp trong một lần, chớ tái phát, chữa khỏi xương khớp sau vài ngày… khiến người bệnh dễ lầm tưởng về hiệu quả sửa bịnh của cạc phòng khám này. Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều phòng khám tư nhân sửa bệnh xương khớp như: buồng khám Kim Giang, phòng khám Bạch Mai, buồng khám Kim Mã, buồng khám Năm Châu…
sửa bịnh xương khớp tại phòng khám đa khoa tư nhân
Ưu điểm: Thái chừng phục vụ nhiệt tình, thân thiện, quan hệ giữa cạc bác bỏ sĩ và bịnh nhân khá tốt trong quá trình điều trị. bịnh nhân thường giảm triệu làm chứng sưng, đau khớp rất nhanh chóng.
Nhược điểm: Tại các phòng khám, đa số đều kê đơn thuốc nhập ngoại với hàm lượng dược lý cao, hoặc tiêm trực tiếp vào các khớp bị đau, để có thể nhanh chóng sửa dứt điểm triệu chứng biếu người bịnh. Việc điều trị bịnh bằng thuốc Tây liều cao hoặc tiêm trực tiếp vào khớp bị đau khiến phí sửa bệnh bị đội lên cao mà lại chả hoàn toàn an toàn tặng sức khỏe. Đặc bặt với cạc loại kháng sinh liều cao sẽ có những tác dụng phụ tới gan, thận, mật và dạ dày. Ngoài ra còn xảy ra tình trạng bệnh nhân nghiện tiêm, cứ đau là lại đến tiêm rất nguy hiểm. phí tổn điều trị tặng một ca bịnh tại buồng khám tư nhân thường cao hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Khi điều trị mà chẳng khỏi người bệnh cũng chớ biết kêu ai.

Phương pháp thứ tư: sửa bệnh xương khớp bằng thực phẩm công năng
Có một số bệnh nhân, khi cảm thấy mình có những dấu hiệu của bịnh xương khớp nhưng chớ đến bệnh viện, phòng khám mà lại lựa chọn sử dụng cạc thực phẩm chức năng được quảng vin trên các dụng cụ thông tin phứa chúng. Được quảng cáo như là một loại thuốc đặc trị, có tác dụng sửa bịnh mà lại an toàn tuyệt đối nên người bịnh rất dễ tin tưởng và mua về sử dụng. Hiện nay, trên ả trường có rất nhiều thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp như: Jex, viên khớp Tâm phẩm bình, viên khớp P-V, Bonistas… vv.
thuoc tay ysửa viêm khớp văn bằng thực phẩm chức năng
Ưu chấm: Dễ chuốc dễ sử dụng, sản phẩm là những viên nang dùng để uống hằng ngày.
Nhược điểm: do người bệnh thường nhầm lẫn thực phẩm công năng (có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh) với thuốc điều trị thành ra thường chuốc về sử dụng như một loại thuốc điều trị. Tình trạng sử dụng thực phẩm công năng nhưng bệnh giảm ít hoặc chớ thuyên giảm là khá phổ biến. Việc sử dụng thực phẩm công năng trong thời gian dài (từ 3 đến 9 tháng mới có tác dụng) dẫn tới chi phí điều trị cao mà hiệu quả chả rõ rệt gây chết thật niềm tin của bịnh nhân. chửa kể những nguy hại “tiền qua đời tật mang” khi bệnh nhân chuốc nhầm phải những thực phẩm công năng giả còn được lưu hành ù lan trên ả trường được cạc báo chí vạch trần gần đây.

Phương pháp thứ năm: chữa bịnh xương khớp ở cạc thầy lang
Một số người bệnh đã từng chữa ở nhiều nơi nhưng chẳng khỏi hoặc tái phát nhiều lần mang tâm lý thất vọng, một số khác lại theo tâm lý có bệnh thì vái tứ phương, bay đến cạc bọ lang bốc thuốc về điều trị. Tùy thuộc vào trình chừng của từng nhà thuốc và cha nội lang mà bịnh có thể khỏi hoặc tạm dứt được các triệu chứng nhưng thường không được lâu.
Ưu điểm: sửa ở cạc bố lang thường phí thấp.
Nhược chấm: cạc cha nội lang, cha thuốc gia truyền thường sửa dựa vào kinh nghiệm bố truyền con nối, cạc bài thuốc đều chẳng được nghiên cứu cho nên hiệu quả của bài thuốc thường không được tận dụng tối đa hoặc chả loại bỏ được hết các tạp chồng có trong cây thuốc. Một điều nữa, bởi chưng dựa trên kinh nghiệm của ông cha để lại, thường là đau như vậy thì dùng các vị thuốc này để điều trị mà không hiểu rằng, ngày nay thì hàm lượng dược lý trong cạc vị thuốc khác trước kia rất nhiều. Xưa kia, ông bố ta thường đi thu hái các vị thuốc ở trong rừng sâu, trên núi cao, nhưng ngày nay lại thường sử dụng các vị thuốc tự ươm trồng. Mặt khác, cơ địa của con người hiện nay khác nhiều so với trước kia bởi môi trường sống là khác nhau, đớp uống sinh hoạt cũng khác nhau… Ta chẳng thể lấy phương thuốc đã điều trị biếu ông tía ta cách đây vài trăm năm để điều trị cho chúng ta hiện nay được. Chính bởi vậy, hiệu quả điều trị tại cạc cha lang thường không cao.
Trên đây, tôi nêu một số nhìn nhận và đánh giá về cạc phương pháp điều trị bệnh xương khớp dưới góc chừng siêng môn. Những đánh giá có thể chưa bóc tả hết được nhưng cũng phần nào giúp quý vị hiểu biết căn bản về thực trạng điều trị căn bệnh này ở nước ta.
Với mong muốn giúp độ 25 triệu người mắc làm chứng bệnh viêm khớp (theo thống kê chưa chật đủ của bộ y tế) thoát khỏi căn bệnh này với hiệu quả cao nhất, phí hợp lý và phương pháp điều trị an toàn, người viết bài này xin gửi tới quý vị một công trình nghiên cứu của Bs Đỗ Minh Tuấn cùng cạc cộng sự tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc về đề tài ứng dụng cạc Dược liệu quý trong điều trị làm chứng bịnh Xương khớp tại Việt Nam. Bài thuốc “Hoạt huyết Phục chính yếu hoàn” chính là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu miệt mài của Bs Đỗ Minh Tuấn và cạc cộng sự từ những bài thuốc dân gian tự nhiên được sưu tầm, phát triển và ứng dụng điều trị tại Trung tâm.

Tên bài thuốc: “Hoạt huyết Phục cốt tử hoàn” – Dược liệu đặc trị bịnh xương khớp hiệu quả
duoc lieu chua benh xuong khop
Dược liệu sửa bệnh xương khớp – Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc

Bài thuốc đã được Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc nghiên cứu, phát triển và bào chế thành công dưới dạng viên cao tinh chất, với hàm lượng tinh chất trị bệnh cao, tăng hiệu quả điều trị, bệnh nhân rất tiện sử dụng, chả phải đun sắc.
Bài thuốc bao gồm:
 1. Phong thấp hoàn
Thành phần: phòng phong, hoàng cầm cố, quế chi, xuyên quy, vương cốt yếu đằng, ngưu tất, đỗ trọng, cẩu tích, hy thiêm, mộc qua, độc hoạt, thạch cao, chi mẫu,… và một số thảo dược quý khác.
công dụng: Thanh nhiệt tà, áp điệu độc, giảm đau, hóa thấp, sơ phong, thông kinh lạc.
 1. xẻ thận hoàn
Thành phần: Đương quy, xuyên khung, nhũ hương, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả, hoàng kỳ, cát căn, cam thảo… và một số thảo dược khác.
công dụng: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, sơ thông kinh lạc, kết hợp dưỡng âm, bửa gàn thận, giúp kiện tì, ích khí, mạnh gân chính yếu, bồi bổ khí huyết.
 1. áp giải độc hoàn
Thành phần: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, tơ hồng xanh, vỏ gạo, nhợt sau, nhân trần, rau má… cùng một số thảo dược khác.
công dụng: Hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp, có tác dụng như 1 kháng sinh đông y, giúp giải độc, mát gan, thanh nhiệt, xẻ huyết tiêu viêm, tiêu sưng, giảm phù nề, trị mề đay mẩn ngứa, chống dị ứng.
 • Ngoài ra, bài thuốc này còn giúp tạo dưỡng chất nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhầy (dịch khớp) để biểu vệ ổ khớp, tái tạo sụn khớp, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, giúp sinh huyết và lưu thông khí huyết đến tận tứ chi, ngăn cản thoái hóa của sụn khớp, sụn chêm, màng bao hoạt dịch giúp người bệnh bay lại dễ dàng, phòng chống bệnh tái phát.
 • Tùy vào triệu làm chứng lâm sàng, tình trạng nặng nhẹ của bịnh, cơ địa, và thể trạng của từng người mà bệnh nhân sẽ uống thuốc “Phong thấp hoàn” hay “xẻ thận hoàn” hoặc uống cả hai kết hợp với “áp giải độc hoàn” theo chỉ định của bố thuốc.
Dựa trên những phân tích cả sức khoa học trên đây có thể thấy bài thuốc “Hoạt huyết Phục cốt hoàn” của Bs Đỗ Minh Tuấn cùng cạc cộng sự thuộc Trung tâm Nghiên cứu và vận dụng Thuốc dân tộc có hiệu quả cao trong điều trị các chứng bệnh về xương khớp như:
 • bệnh khô khớp (khô dịch khớp).
 • bịnh thoái hóa khớp (gối, cột sống, cắn sống cổ …)
 • bịnh vôi hóa khớp (gối, cột sống …)
 • bịnh thoát vị đĩa đệm
 • bệnh viêm đa khớp dạng thấp
 • bịnh thoái hóa cắn sống cổ
 • bịnh đau cổ vai gáy
 • bệnh đau khớp gối, khớp cổ tay
công trình nghiên cứu đã từng được áp dụng năm 2008 với 200 trường hợp mắc cạc bệnh về xương khớp kết quả như sau:
 • 157 người (đoạt 78,5%) khỏi hoàn toàn với thời gian điều trị trên dưới 90 ngày.
 • 28 người (chiếm 14,0%) khỏi bịnh với thời gian 120 ngày vì tình trạng quá nặng và lạm dụng quá nhiều thuốc tây y nhưng chẳng khỏi gây ra tình trạng nhờn thuốc.
 • 15 người (chiếm 7,5%) giữ nguyên tình trạng bịnh, nguyên nhân vì chưng làm việc trong môi trường vận rượu cồn nặng, chế cỡ tọng uống không kiêng khem, sức đề kháng và khả năng đáp ứng với thuốc của cơ thể kém.
Từ những kết quả khả quan như trên, bài thuốc đã được sử dụng rộng rãi và giúp cho gần 5000 người sửa khỏi các chứng bịnh về xương khớp khắp tía miền Bắc Trung Nam và hết người nước ngoài.
Trên đây là những ý kiến đánh giá khách quan giúp tặng nhiều người biết đến bài thuốc để sửa trị, giảm thiểu chi phí, thời gian sửa trị và an toàn tuyệt đối.

1 comment:

 1. Thanks bài viết của admin
  ……………………........
  Nguồn: www.thuoctangtrinho.com
  Xem ngay: "Thuốc bổ thần kinh tăng cường trí nhớ" an toàn, hiệu quả chính hãng từ Mỹ. Giải pháp tốt nhất cho bộ não khỏe mạnh!

  ReplyDelete